Các loại xe nâng pallet: Top 3 loại thông dụng nhất hiện nay

Xe nâng pallet là công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa được các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên sử dụng. Với ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm sức lao động và thời gian, xe nâng pallet đã trở thành người bạn đồng hành quan trọng cho các xưởng kho. Vậy có những loại xe pallet nào phổ biến và được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay?

Các loại xe nâng pallet được ưa chuộng

Dưới đây là 3 loại xe nâng pallet có nhiều ưu điểm phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và lớn:

 1. Xe nâng pallet nâng tay

Xe nâng tay là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất và thường có giá thành rẻ nhất, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Cơ chế hoạt động của xe là nâng hạ hàng hóa, thực phẩm bằng tay hoặc kích chân. :Loại xe nâng pallet này chủ yếu được chia làm 2 loại chính là: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Cụ thể:

 • Xe nâng tay thấp: Xe nâng pallet tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng với khối lượng nặng từ 2,5 tấn đến 5 tấn.
 • Xe nâng tay cao: Xe nâng pallet tay cao có thể nâng cao tối đa lên tới chiều cao là 3.5m, tuy nhiên tải trọng nâng của xe thấp hơn xe thấp, dao động trong mức 400kg-2,5 tấn. Xe tay nâng cao có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet phù hợp riêng. Ngoài ra, đặc trưng của loại xe này thường dùng để nâng di chuyển hàng hóa trong kho hoặc xếp lên ô tô, container,..thậm chí có thể dùng nâng cây cảnh, module máy,…Càng nâng pallet của xe tay cao có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được những loại pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của xe nâng tay cao là chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng.

Xe nâng tay có giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng

 1. Xe nâng pallet chạy điện

Xe nâng pallet điện là một trong các loại xe nâng pallet thông dụng nhất hiện nay. Xe nâng điện thường bao gồm xe nâng điện tự động và xe nâng bán tự động. Cụ thể:

 • Xe nâng điện tự động: Loại xe này hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển các pallet. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu sử dụng của xí nghiệp. Xe nâng điện tự động có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được hầu hết tất cả các loại pallet.  
 • Xe nâng bán tự động: Loại xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển. Loại xe này có cơ chế hoạt động cũng tương tự như xe nâng cao với càng có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet. Đồng thời xe không dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới. Thêm vào đó, với những xe bán tự động có chiều cao nâng cao từ 4,5m trở lên thường có kiểu dáng chân cong nên có thể dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng bởi thiết kế chân cong khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.

Xe nâng điện giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực

 1. Xe nâng động cơ điện

Xe nâng động cơ điện  là xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để làm việc. Loại xe này thường sử dụng các nguyên liệu: dầu, điện, xăng hoặc ga. Công suất hoạt động của xe động cơ điện rất cao, xí nghiệp có thể nâng được khối lượng hàng tải trọng siêu nặng với chiều cao nâng từ 3m trở lên.

Xe nâng động cơ điện là dạng phổ biến và đa năng hiện nay

Một số lưu ý khi chọn xe nâng pallet

Khi chọn lựa sử dụng xe nâng pallet bạn cần tính toán để có thể sử dụng xe tốt nhất và phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Cần chọn lựa và sử dụng xe nâng pallet phù hợp với loại hàng hóa cần nâng, mức độ, tần suất cũng như điều kiện kinh tế.
 • Khi sử dụng xe nâng cần tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn về vận hành cũng như an toàn lao động.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các loại xe nâng pallet.
 • Chọn lựa sử dụng các loại pallet phù hợp, bền chắc và an toàn.

Bạn có thể tham khảo các loại pallet dành cho các loại xe nâng tại Wooden Pallet. Đây là một trong những địa chỉ vàng để các doanh nghiệp an tâm chọn mua những sản phẩm pallet chất lượng tốt với giá thành phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết, bạn đọc đã có thêm kiến thức về các loại xe dùng để nâng pallet phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN