Hướng dẫn lựa chọn xe nâng hàng

Với nhu cầu áp dụng máy móc vào phục vụ sản xuất công nghiệp để giải phóng sức người, xe nâng hàng ( Fork Lift) ngày càng được nhiều công ty sử dụng. Để lựa chon được chiếc xe nâng hàng ưng ý đáp ứng đúng ứng dụng của mình không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không am hiểu về xe nâng. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn về các yêu tố giúp lựa chọn được một chiếc xe nâng hàng đúng nhu cầu và chất lượng tốt.

Xác Định Môi Trường Làm Việc Của Xe Nâng Hàng

Việc xác định được môi trường hoạt động của xe nâng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn sẽ lựa chọn chiếc xe nâng hàng nào. Hiện nay, xe nâng hàng phổ biến với 3 dòng sản phẩm chính là xe nâng động cơ dầu diesel, xe nâng điện, xe nâng động cơ Gas/LPG. Trong đó, xe nâng động cơ dầu diesel là dòng xe được sử dụng nhiều nhất bời phù hợp với hầu hết các môi trường sản xuất và kho bãi thông thường cộng với lợi thế vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp hơn dòng xe nâng điện.Đối với các môi trường yêu cầu cao về khí thải như các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ Gas/LPG là sự lựa chọn hàng đầu. Xe nâng điện với ưu thế tiết kiệm chi phí nhiên liệu khi sử dụng cùng khả năng hoạt động tốt trong môi trường kho lạnh nên thường được sử dụng nhiều, đối với xe nâng chạy động cơ Gas/LPG cũng đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn về khí thải tuy nhiên hiếm khi được lựa chọn bời nhiên liệu tiêu hao nhanh.

 

Không Gian Làm Việc Của Xe Nâng Hàng

Sau khi bạn đã quyết định sẽ lựa chọn dòng xe nâng nào phù hợp với môi trường hoạt động của mình thì bạn phải xác định được không gian của kho xưởng để lựa chọn xe nâng có kích thước và chiều cao nâng phù hợp với kho xưởng sản xuất của mình. Với các kho hàng được thiết kế tiêu chuẩn thì hầu hết các dòng xe nâng phổ biến với tải trọng từ 3 tấn trở xuống đều có thể hoạt động bình thường. Với các kho hàng hay xưởng sản xuất có lối đi hẹp, vòng cua gấp thì các dòng xe nâng điện 3 bánh ngồi lái hay xe nâng Reach Truck là sự lựa chọn tôi ưu cho quý khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng phải xác định xem liệu chiếc xe nâng hàng của mình có cần phải chui vào làm việc trong container hay không, với một chiếc xe nâng hàng phải chui vào làm việc trong container thì giá thành sẽ cao thêm một chút, thông thường xe nâng chui container sẽ sử dụng khung nâng 3 tầng nâng cao 4m7 và chúng tôi cho thuê xe nâng điện thường khuyến cáo khách hàng nên lắp đặt thêm sang gạt cần tự động ( side shift ) để đảm bảo hiệu quả làm việc trong container. Tiếp đó bạn cần xác định độ cao của các kệ hàng hoặc chiều cao bạn cần nâng hàng hóa để lựa chọn chiều cao khung nâng đáp ứng được nhu cầu của mình. Các chiều cao nâng tiêu chuẩn của xe nâng hàng là khung nâng 3m, 4m, 4m7.

 

Tải Trọng Hàng Hóa Bạn Cần Nâng Là Bao Nhiêu?

Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc chọn mua và cho thuê xe nâng hàng. Các bạn phải xác định được tải trọng hoặc khố lượng của hàng hóa khi nâng của mình là bao nhiều thì khi lựa chọn chiếc xe nâng hàng sẽ đáp ứng đúng tải trọng bạn cần và tối ưu được chi phí đầu tư. Khi tư vấn cho khách hàng chúng tôi thường kết hợp các yếu tố chiều cao nâng và tải trọng để đảm bảo chiếc xe nâng của bạn luôn hoạt động tốt với tải trọng hàng hóa bạn xác định, lý do là thông thường khi nâng hàng lên càng cao thì tải trọng nâng của xe sẽ giảm qua đó nếu bạn cần nâng hàng lên quá cáo thì phải tính toán một cách chi tiết xem với chiều cao đó thì chiếc xe nâng của bạn có đáp ứng được công việc không. Hiện nay, dòng xe nâng reach truck là dòng xe có khả năng nâng cao và giữ đúng tải trọng tốt nhất.

Các Phụ Kiện Kèm Theo Đáp Ứng Mọi Ứng Dụng Của Bạn!

Để hoàn thành tốt công việc tùy theo từng ứng dụng xe nâng hàng sẽ được trang bị những phụ kiện khác nhau. Với các ứng dụng thông thường, nâng hàng hóa có pallet thì việc sử dụng càng nâng là có thể hoàn thành tốt công việc. Nhưng với những ứng dụng đặc biệt như kẹp cuộn giấy, thùng phuy thì bạn phải chọn thêm cho mình những phụ kiện phù hợp để gắn lên chiếc xe nâng hàng của mình.

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết này đã cung cấp đến quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn mội chiếc xe nâng hàng hiệu quả. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ tới Hotline 0936 519 093 của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN