NHỮNG PHỤ KIỆN GIÚP TỐI ƯU KHẢ NĂNG VẬN HÀNH CỦA XE NÂNG HÀNG

Một chiếc xe nâng về cơ bản là một thiết bị vận chuyển với khung nâng và dĩa nâng ở phía trước cùng một đối trọng ở phía sau. Có nhiều tùy chọn phụ kiện khác nhau có sẵn để phục vụ nhiều ứng dụng nâng hạ nhưng về cơ bản thiết bị xử lý vẫn giữ nguyên. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự đa dạng của các phụ kiện xe nâng phục vụ cho các yêu cầu vận hành cụ thể và có thể được thêm vào để giúp cải thiện khả năng nâng hạ hàng hóa của bạn và tăng khả năng xử lý tính linh hoạt cũng như hiệu suất trong vận hành.

Một tập phụ kiện xe nâng có thể được trang bị trên một máy mới hoặc như một trang bị thêm cho phù hợp với nhu cầu xử lý, nâng hạ hàng hóa mới

Về cơ bản, nó là một thiết bị hay phụ kiện đi kèm, không phải là dĩa nâng thông thường được gắn dưới dạng vật cố định hoặc có thể tháo rời trên khung nâng của xe nâng để giúp xử lý hay nâng hạ hàng hóa.

Phụ kiện xe nâng có thể tháo ra bất cứ lúc nào bạn không cần sử dụng giúp mang lại lợi thế như:

  • Tính linh hoạt : bạn có thể tăng tính linh hoạt của xe nâng vì nó có thể được gắn những trang bị khác để thực hiện các nhiệm vụ xử lý khác nhau cảu xe nâng.
  • Tăng năng suất : xe nâng của bạn sẽ có khả năng xử lý một tải trọng cụ thể tốt hơn và do đó có thể thực hiện công việc nhanh hơn.
  • Tăng cường an toàn và giảm chi phí thiệt hại : xử lý một tải trọng chính xác có nghĩa là ít rủi ro thiệt hại trong khi nâng hạ hàng hóa.
Pallet handler picking two pallets same time
Pallet handler picking two pallets same time

Có rất nhiều sự lựa chọn của các phụ kiện đi kèm của xe nâng có sẵn trên thị trường với hàng trăm cấu hình và thiết kế khác nhau. Dưới đây là những phụ kiện xe nâng phổ biến:

SideShift:

SideShift là một trong những phụ kiện xe nâng phổ biến nhất được sử dụng cho các nhiệm vụ xử lý, nâng hạ hàng hóa hiện nay. Trong thực tế, nhiều nhà sản xuất xe nâng cung cấp nó như là một lựa chọn tiêu chuẩn. SideShift cho phép bạn chuyển các dĩa nâng từ trái sang phải (hoặc ngược lại). SideShift cho phép bạn nhận hàng hóa nhanh hơn, vì việc căn chỉnh dĩa nâng tự động hoàn hảo của SideShift nên giúp người vận hành xe nâng không cần xuống xe để cân chỉnh dĩa nâng bằng tay từ đó giúp tăng năng suất, công việc sẽ được thực hiện nhanh hơn . SideShift có các phiên bản hook-on và tích hợp. Cái đầu tiên có thể tháo rời, mang lại sự linh hoạt, nhưng cái SideShift tích hợp giúp giảm tổn thất tải trọng mà xe nâng thường phải chịu khi lắp thêm phụ kiện.

Fork Positioner or Fork Spreader

 Một lợi thế tương tự được cung cấp bởi bộ Fork Positioner or Fork Spreader. Điều này cho phép người lái tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các dĩa nâng bằng thủy lực. Nó tăng cường tốc độ, giống như sideshift, nhưng có thêm lợi ích là có thể thích nghi với việc chọn các pallet có kích thước khác nhau và các vật thể có kích thước kỳ lạ một cách tự động.

Fork Positioner or Fork Spreader
Fork Positioner or Fork Spreader

Nhiều tùy chọn phụ kiện khác để có thể tùy chỉnh khả năng nâng hạ của xe nâng hàng chủ yếu là về việc kẹp các thùng chứa, cuộn, túi và các loại tải trọng khác cần được vận chuyển an toàn trong kho. Dưới đây là một số ví dụ:

Kẹp cuộn giấy (Paper roll clamps) : Những phụ kiện này xử lý các cuộn giấy có kích thước khác nhau cho các ngành công nghiệp như in ấn, sản xuất giấy và các sản phẩm liên quan đến giấy khác. Điều quan trọng, chúng có thể được trang bị điều khiển áp suất tự động để tránh làm hỏng cuộn giấy.

KẸP CUỘN GIẤY
KẸP CUỘN GIẤY

Pushers or push/pull devices : Chúng được sử dụng cho các kiện hàng được đặt trên tấm trượt thay vì pallet bằng gỗ. Lợi thế đến từ việc tiết kiệm chi phí liên quan đến việc sử dụng các tấm trượt rẻ tiền từ đó giảm chi phí bảo trì, ít diện tích lưu trữ  và tránh thiệt hại kinh tế do pallet cũ không sử dụng được. Tấm trượt thường được sử dụng với túi (ví dụ: xi măng, hạt hoặc hạt), thực phẩm đóng gói, sản phẩm sữa, trái cây và hộp sóng.

Pushers or push/pull devices
Pushers or push/pull devices

Clamps and rotators  Để xử lý các vật thể lớn hơn hoặc hình vuông, bạn có thể tùy chỉnh bằng Clamps and rotators . Những loại phụ kiện xe nâng có thể được nhìn thấy trong các ngành công nghiệp như gạch và khối, đồ uống, giấy, vải, thiết bị và các thiết bị điện tử khác. Chúng cũng có thể được sử dụng để xử lý hàng hóa dễ vỡ.

Kẹp gạch
Kẹp

Những lưu ý khi gắn kèm phụ kiện trên xe nâng hàng:

  • Ngoài những hiệu quả có thể thấy từ việc trang bị phụ kiện cho những chiếc xe nâng thì cũng có một số vấn đề cần lưu ý khi lắp thêm phụ kiện vào xe nâng. Có thể nhược điểm lớn nhất cần lưu ý là tâm tải sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến giảm khả năng tải của xe nâng. Ngoài ra, khi lắp thêm phụ kiện cũng có thể có một số tác động đến sự ổn định của xe nâng do trọng lượng của phụ kiện lắp thêm ở phía trước của xe nâng.
  • Trong thực tế, nếu bạn cần lắp thêm phụ kiện cho chiếc xe nâng của mình thì bạn cần tính toán để đầu tư một chiếc xe nâng có tải trọng cao hơn mức tải trọng của hàng hóa cần nâng hạ bởi vì một chiếc xe nâng có tải trọng lớn hơn thường có nghĩa là có một đối trọng nặng hơn, do đó loại bỏ rủi ro từ sự giảm tải của xe nâng tải trọng phải bù cho khối lượng của phụ kiện gắn kèm.
Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ cho thuê xe nâng hàng để thuận tiện cho việc bốc, xếp hàng hóa trong kho của bạn?
Dịch vụ cho thuê xe nâng điện trên toàn quốc ✓xe nâng điện và dầu ✓ thủ tục đơn giản ✓ uy tín hàng khu vực ✓ đội ngũ chuyên nghiệp ✓ miễn phí …
Đội ngũ nhân viên kỹ sư kỹ thuật tay nghề cao
Đội ngũ kỹ thuật giỏi và giàu kinh nghiệm, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn có mặt sẵn sàng thay thế, đổi mới, sửa chữa hay xử lý bất kỳ các lỗi kỹ thuật nào của xe nâng trong thời gian sớm nhất.

Để xác định cấu hình phù hợp cho xe nâng của bạn, lời khuyên tốt nhất là thảo luận chi tiết về nhu cầu của bạn với chúng tôi qua Hotline 0936 519 093.

Trong trường hợp xe nâng điện, có một mối quan tâm khác, vì việc sử dụng nhiều phụ kiện xe nâng có thể rút ngắn đáng kể thời gian sử dụng acqui và do đó sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn acqui. Ngay cả hệ thống thủy lực có thể cần điều chỉnh, vì acqui, áp suất thủy lực, kích thước ống và khả năng lắp đặt đều cần được căn chỉnh cẩn thận. Các đại lý xe nâng hàng chuyên nghiệp sẽ làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp acqui về vấn đề này, để đảm bảo năng suất và cũng để giảm thiểu chi phí năng lượng cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN