So sánh xe nâng hàng CATERPILLAR và xe nâng KOMATSU

CAT và Komatsu là hai hãng chuyên sản xuất máy móc công nghiệp nặng hàng đầu thế giới hiện nay.

Đặc Điểm Nổi Bật Của 2 Dòng Xe Nâng CAT Và Komatsu

Trong bảng sếp hạng tổng lượng máy móc khai mỏ và công nghiệp nặng bán ra trên toàn thế giới năm 2017 thì hãng CAT đang chiếm vị trí số một và Komatsu theo sau với vị chí số 2. Còn về xe nâng hàng thì hiện tại cả CAT và Komatsu đều có số lượng xe bán ra ngang nhau. Đối với xe nâng hàng Komatsu thì giống như các sản phẩm của Nhật Bản khác luôn tập trung vào sự ổn định và bền bỉ, hạn chế các tính năng phức tạp để ra tăng độ bền. Còn xe nâng CAT thì thừa hưởng những tính năng ưu việt giống các thiết bị công nghiệp nặng của hãng CAT với tốc độ hoạt động nhanh và khỏe cũng như được trang bị những công nghệ hiện đại nhất để đáp ứng mọi nhu cầu nâng hạ hàng hóa của mọi đối tượng khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay với sự đổ bộ của nhiều nhà máy Nhật Bản vào Việt Nam thì sự ưu tiên của những công ty Nhật này đối với các sản phẩm thiết bị của Nhật Bản như Komatsu là điều không khỏi bàn cãi, qua đó hiện nay Komatsu đang thống trị phần lớn thị trường máy móc công nghiệp nặng và máy công trình tại Việt Nam. Đối với CATERPILLAR với phương châm hướng đến chất lượng cao của sản phẩm và dịch vụ thì hiện nay CAT đang là nhà cung cấp thiết bị số 1 cho các tập đoàn xi măng lớn tại Việt Nam và là đối thủ trực tiếp của Komatsu trên thị trường máy khai mỏ và công nghiệp nặng. Về xe nâng hàng thì phẩn lớn các công ty Nhật Bản đang là khách hàng thường xuyên của Komatsu, đối với CAT thì thị trường chủ yếu là các công ty FDI sản xuất lớn tại Việt Nam như Holcim, Phân Bòn Bình Điền, … 

Tại những thị trường mới nổi như Việt Nam khi lựa chọn xe nâng hàng các nhà đầu tư thường chú trọng vào giá cả và khả năng sửa chữa, bảo dưỡng sau bán hàng của các thương hiệu. Xe nâng hàng Komatsu với lợi thế nhiều đối tác Nhật Bản, họ sử dụng động cơ Nhật Bản trong các sản phẩm xe nâng hàng của mình nền xe nâng Komatsu rất dễ sửa chữa và bảo dưỡng. Đối với CAT hiện nay để phù hợp với thị trường châu Á, CAT đã đầu tư nhà máy sản xuất xe nâng tại Nhật Bản và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao tại thị trường này, các dòng xe nâng hàng CAT hiện nay phần lớn đều được trang bị các dòng động cơ của Nhật Bản như Mitsubishi, Nissan để giúp giảm giá thành và tăng tính cạnh tranh. Tuy sử dụng động cơ Mitsubishi và Nissan những xe nâng CAT vẫn giữ được nét riêng của mình với hệ thống khung nâng vững chắc và hệ thống thủy lực danh tiếng của CATERPILLAR giúp xe vận hành nhanh và khỏe. 

Nên Lựa Chọn Xe Nâng CAT hay Xe Nâng Hàng Komatsu?

Về mặt chất lượng và danh tiếng của thương hiệu thì có thể sẽ khiến cho quý khách hàng khó có thể quyết định sẽ lựa chọn xe nâng hàng nào phù hợp với mình. Tuy nhiên, sự khác nhau lớn nhất có lẽ nằm ở giá của những chiếc xe nâng CAT và Komatsu. Tuy có chất lượng tương đồng và độ mạnh về thương hiệu ngang nhau nhưng giá thành của xe nâng Komatsu luôn cao hơn khoảng 30% so với xe nâng CAT. Còn về dịch vụ sau bán hàng thì hiện tại cả 2 thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp này đều có rất nhiều trung tâm hỗ trợ sản phẩm tại Việt Nam nền quý khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ sửa chữa, bảo hành và phụ tùng sau bán hàng của cả CATERPILLAR và Komatsu.

Hãy liên hệ tới Hotline 0936 519 093 để được tư vấn thêm về xe nâng hàng.

Chúng tôi cung cấp cho thuê xe nâng hàng khối lượng lớn, mới từ các thương hiệu nổi tiếng: Toyota, Komatsu, Mitsubishi hay Nissan. Vì vậy, khi thuê xe nâng điện quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về máy móc đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.
Hệ thống xe nâng hiện đại

Đội ngũ kỹ thuật giỏi và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng  hỗ trợ thay thế, đổi mới, sửa chữa hay xử lý bất kỳ các lỗi kỹ thuật nào của xe nâng trong thời gian sớm nhất.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi

Giá cho thuê xe nâng Animex luôn được đánh giá là tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng điện Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cước.

Giá dịch vụ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN