Vì sao xe nâng người được sử dụng nhiều trong thi công?

Xe nâng người là thiết bị được sử dụng để nâng người lên 1 độ cao tùy theo mong muốn nhằm giúp người được nâng có thể tiếp cận được những vùng không gian trên cao. Xe nâng người ra đời vốn dĩ dùng để thay thế cho việc dựng dàn giáo truyền thống. Nhiều người còn gọi xe nâng người với nhiều tên gọi khác như xe nâng người tự hành, thiết bị nâng người thi công độ cao hoặc thang nâng người…

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị nâng người này!

Thông tin tổng quát về xe nâng người

Xe nâng người là 1 thiết bị cơ học (tiếng Anh gọi là aerial working platform – sàn làm việc trên không) không chỉ được sử dụng để nâng người mà chúng còn được sử dụng để nâng thiết bị.dụng cụ lao động tới không gian cần muốn tiếp cận.

Chúng ta thường sử dụng xe nâng người tự hành trong việc bảo trì cũng như lắp đặt công trình điện trên cao, lắp các ống thông gió, lắp điều hòa, sử dụng trong công tác chữa cháy, lắp các tấm quảng cáo (pannel), trang trí nhà cửa cao tầng.

Về khối lượng nâng tối đa thì các loại xe nâng thường có khả năng chịu được khối lượng từ 200 kg tới 500 kg.

xe-nang-nguoi-tu-hanh-zboom-16m
Xe nâng người tự hành

Phân loại xe nâng người tự hành

Từ khi ra đời cho tới nay đã có sự xuất hiện của rất nhiều loại xe nâng người phục vụ cho nhu cầu đa dạng của con người. Cơ bản, hiện nay chúng ta có thể thấy 2 loại xe nâng người được sử dụng phổ biến nhất đó là xe nâng người cắt kéo tự hành và xe nâng người tự hành Boomlift

  1. Xe nâng người cắt kéo tự hành

Loại xe này sẽ nâng người lên thẳng đứng bằng các thanh xếp liên kết và chúng sẽ gấp theo mô hình của chữ X chéo và đây là 1 cơ chế kéo. Điều hạn chế nhất của xe nâng người cắt kéo tự hành đó là xe chỉ có thể nâng được theo phương thẳng đứng, không thể nâng theo phương ngang.

  1. Xe nâng người tự hành Boomlift

Loại xe này linh hoạt hơn xe nâng người cắt kéo tự hành vì nó có tầm với sang ngang giúp chúng ta dễ dàng nâng người đến nhiều khu vực có độ cao linh hoạt.

xe-nang-nguoi-genie
Xe nâng người Genie

Lợi ích khi sử dụng xe nâng người

Nếu như việc sử dụng dàn giáo thi công thường chiếm nhiều diện tích không gian thi công lại chứa nhiều rủi ro nguy hiểm đến tính mạng con người thì việc sử dụng xe nâng người càng được đánh giá cao vì mang nhiều tiện ích như:

  • Giúp đẩy nhanh tiến độ thi công công trình và giúp bạn hoàn thành kịp tiến độ mà chủ đầu tư yêu cầu, không mất nhiều thời gian thiết lập dàn giáo cồng kềnh, vướng víu.
  • Tăng sự uy tín với nhà đầu tư và thu hút được chủ đầu tư về sự chuyên nghiệp của bạn trong thi công
  • Tiết kiệm chi phí thuê các loại máy móc, cơ sở vật chất, chi phí thuê nhân công hơn so với việc lắp dàn giáo.

Dịch vụ cho thuê xe nâng người ngày càng phổ biến

Chính vì những lợi ích thiết thực mà xe nâng người mang lại mà ngày càng có nhiều dịch vụ cho thuê xe nâng người phát triển. Nếu như nhu cầu sử dụng xe nâng người của bạn ít, chỉ thỉnh thoảng sử dụng thì việc thuê xe nâng nâng người vẫn là sự chọn lựa tiết kiệm hơn là việc đầu tư chi phí mua hẳn 1 chiếc xe nâng người.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng xe nâng người về độ an toàn và chi phí thuê/ mua xe hợp lý thì bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị/ cửa hàng cho thuê xe nâng điện về uy tín thương hiệu để có sự yên tâm khi mua hoặc thuê.

Bạn có thể mua hoặc thuê xe nâng người tại đại lý xe nâng Phú Thái CAT tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai. Đây là cơ sở kinh doanh đa dạng các loại xe nâng người, xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng gas, xe nâng dầu, có các dịch vụ cho thuê xe nâng hàng, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị thi công quy mô lớn nhất tại miền Nam. Vì vậy, Phú Thái CAT sẽ là sự chọn lựa hợp lý giúp bạn yên tâm sử dụng xe nâng người trong thi công.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHÚ THÁI

Địa chỉ: Đường số 9, KCN Long, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Đồng Nai.

HOTLINE: 0936 519 093

Email:Sales.congnghiep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN