Xe nâng tiếng Anh là gì và có những loại xe nâng hàng nào?

Xe nâng tiếng Anh là gì hay xe nâng hàng tiếng Anh là gì là điều rất nhiều người thắc mắc. Tóm lại, xe nâng hay còn gọi là xe nâng hàng thì tiếng Anh đều gọi là “Forklift truck”. Xe nâng hàng có rất nhiều loại như xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng bàn, xe nâng dầu, xe nâng gas, xe nâng thùng phuy… Những loại xe nâng này được sử dụng rất phổ biến trong nhà kho, xưởng sản xuất, siêu thị giúp con người không cần mất quá nhiều công sức vẫn có thể nâng nhấc và vận chuyển hàng hóa.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tên gọi tiếng Anh của các loại xe nâng phổ biến!

Xe nâng tay tiếng Anh là gì?

Xe nâng tay tiếng Anh tương tự như xe nâng hàng đó là “Forklift truck”. Xe nâng tay sử dụng thủy lực để nâng hàng hóa lên cao và chúng ta sẽ dùng lực để di chuyển xe đến nơi cần chất hàng hóa. Xe nâng tay rất đa dạng vả cho phép nâng được hàng hóa tùy vào loại xe như xe nâng tay 1 tấn; 1.5 tấn; 2 tấn… 5 tấn. Khi sử dụng xe nâng tay hay bất cứ loại xe nâng hàng nào chúng ta đều phải tuân thủ yêu cầu tải trọng cho phép của xe, không được nâng hàng hóa có khối lượng vượt quá tải trọng cho phép của xe vì sẽ rất dẽ làm hỏng xe, giảm độ bền của xe.

bo-phan-xe-nang-bang-tieng-anh
Bộ phận xe nâng bằng tiếng anh

Xe nâng người tiếng Anh là gì

Xe nâng người vốn dĩ là 1 thiết bị cơ học, tiếng Anh gọi là “aerial working platform” (tạm dịch: sàn làm việc trên không) được sử dụng để nâng người/ hàng hóa, vật liệu xây dựng lên 1 độ cao nhất định theo phương thẳng đứng hay theo phương ngang.

Xe nâng người có 2 loại phổ biến đó là xe nâng người cắt kéo tự hành và xe nâng người Boomlift. Nếu như xe nâng người cắt kéo tự hành nâng con người lên theo phương thẳng đứng thì nâng người boomlift sẽ nâng người lên cao theo phương ngang.

Xe nâng người ra đời để thay thế trong những trường hợp khi chúng ta không thể lắp dàn giáo thi công, nhất là những khu vực nhỏ. Xe nâng người không gây vướng víu cũng như không chiếm nhiều diện tích như khi sử dụng dàn giáo nên xe nâng người càng được ưa chuộng sử dụng nhiều.

Xe nâng điện tiếng Anh là gì?

Một số tên gọi bằng tiếng Anh của xe nâng điện có thể bạn chưa biết gồm:

  • Xe nâng điện tiếng Anh là “Electric Forklifts”.
  • Xe nâng điện đứng lái tiếng Anh là “Electric Reach Trucks”
  • Xe nâng hàng chạy điện nâng pallet tầm thấp tiếng Anh là “Electric Pallet Trucks”
  • Xe nâng hàng chạy điện nâng pallet tầm cao tiếng Anh là “Electric Pallet Stackers”.

cho thuê xe nâng điện sử dụng năng lượng điện từ bình ắc quy để nâng nhấc hàng hóa và cũng dùng năng lượng điện để di chuyển xe (không cần dùng sức người để di chuyển xe như xe nâng tay).

xe-nang-dien-jungheinrich
xe nâng điện jungheinrich

Xe nâng điện gồm 2 loại chủ yếu:

  1. Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái thiết kế phía sau xe có một mặt phẳng kim loại để người lái đứng lên đó làm công việc điều khiển các nút bấm nâng hàng và di chuyển xe. Ưu điểm lớn nhất của loại xe này đó là tính nhỏ gọn, không vướng víu, to lớn như xe nâng điện ngồi lái nên xe phù hợp dùng được trong cả khu vực nhà kho rộng lớn và nhà kho chật hẹp, gầm thấp.

  1. Xe nâng điện ngồi lái

Loại xe này có thiết kế ghế ngồi cho người lái làm nhiệm vụ bấm nút điều chỉnh việc nâng hàng và di chuyển xe. Ưu diểm của loại xe nâng hàng ngồi lái đó là độ an toàn cao hơn vì người lái được ngồi trong khung sắt (giống như cabin xe).

Tuy nhiên, loại xe này chỉ phù hợp sử dụng cho những khu vực nhà kho rộng lớn vì bán kính quay đầu xe lớn, kích thước xe tương đối to lớn.

Hiện tại, ở khu vực miền Nam có đại lý xe nâng Phú Thái CAT bày bán rất nhiều mẫu xe nâng như xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng bán tự động, xe nâng người, cho thuê xe nâng hàng

Tất cả các mặt hàng xe nâng tại Phú Thái CAT đều là hãng chính hãng, có giấy kiểm định chất lượng, có chính sách bảo hành đầy đủ và nhất là có giá thành cực kỳ cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHÚ THÁI

Địa chỉ: Đường số 9, KCN Long, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Đồng Nai.

HOTLINE: 0936 519 093

Email:Sales.congnghiep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Với Chúng Tôi

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN